Cuộc Sống

Xem tướng không bằng xem tâm: 36 tướng tâm tốt của một người phú quý, phúc hậu

Tướng do tâm sinh, vận tùy tâm tạo, một người có những tướng tâm tốt này chắc chắn sẽ có một đời phú quý, phúc hậu.

Xem tướng không bằng xem tâm: 36 tướng tâm tốt của một người phú quý, phúc hậu

Người xưa từng giảng: “Có tâm mà không có tướng, tướng sẽ theo tâm ấy mà sinh ra, có tướng mà không có tâm, tướng ấy sẽ theo tâm kia mà tiêu mất”. Liệu chúng ta đã hiểu hết ý nghĩa của lời dạy này?

Xem tướng không bằng xem tâm nhưng tâm lại hiển hiện ra tướng do đó người xưa luôn có câu “tâm sinh tướng”. Vậy tâm sinh tướng là gì? Trước đây có một vị thư sinh tên là Tiêu Hùng, cùng vài người bạn học đón thuyền đi vào kinh thành dự thi.

Một ngày nọ, thuyền của họ dừng lại ở một bến nọ, vừa lúc gặp một ông thầy xem tướng số. Thầy tướng số nhìn tướng mạo và nói với Tiêu Hùng rằng: “Ánh mắt các hạ có thần khí thất tán, mũi ửng màu đỏ, sắc mặt cùng làn da có màu xám như gan heo, đây đều là dấu hiệu không tốt. Các hạ lần này vào kinh chẳng những thi không trúng, mà e là còn có thể gặp họa sát thân, không bằng các hạ quay về quê là tốt nhất”.

Nghe xong, tuy rằng trong lòng Tiêu Hùng có chút không vui, song vì bản thân là người đọc sách Thánh hiền, nên tâm tính tương đối hiền lành, chính vì thế vội vàng nói cảm ơn thầy tướng số, rồi sau đó cũng chẳng để bụng những lời kia nữa.

Hôm sau, ở tầng trên của thuyền có một vị tỳ nữ, khi đem nước hắt xuống sông, không cẩn thận đánh rơi mất một chiếc vòng đeo tay bằng vàng. Vòng tay rơi xuống kẹt ở khe hở mép thuyền bị một người thủy thủ trên thuyền nhặt được rồi cất giấu ở trong áo.

Một lúc sau, tầng trên thuyền phát ra một tiếng động rất lớn, thì ra nữ chủ nhân phát hiện vòng tay bị mất nên cho rằng người tỳ nữ kia ăn cắp, lớn tiếng trách mắng tỳ nữ, người tỳ nữ không thể minh oan được nên uất ức nhảy qua cửa sổ lao mình xuống sông tự vẫn.

Vốn rất giỏi bơi lội, Tiêu Hùng khi thấy người tỳ nữ nhảy xuống sông thì cũng vội vàng nhảy xuống, cứu được tỳ nữ đưa lên thuyền, lại còn âm thầm đi tìm người thủy thủ kia khuyên trả lại chiếc vòng tay.

Hành động này của Tiêu Hùng không chỉ giải oan cho người tỳ nữ, mà còn làm cho người thủy thủ không mang tiếng xấu nhặt của rơi không trả lại, thực sự là một hành động toàn vẹn đôi bên. Bởi vì gặp sóng gió quá lớn nên thuyền phải dừng lại bến hơn mười ngày. Thật trùng hợp, vị thầy tướng số kia cũng lại xuất hiện.

Nhìn thấy Tiêu Hùng, ông nhìn chăm chú một lúc rồi sau đó chắp tay nói với Tiêu Hùng rằng: “Công tử làm việc thiện, gặp dữ hóa lành, đã đem hung tướng hóa thành thiện lành, thật là đáng mừng!”

Xem tướng không bằng xem tâm: 36 tướng tâm tốt của một người phú quý, phúc hậu

Cảm thấy ngạc nhiên, Tiêu Hùng hỏi: “Vì sao ngài lại nói như vậy?”

Thầy tướng số nói: “Thần sắc trên mũi của công tử trước đây có màu đỏ, nhưng nay biến thành màu vàng nhạt. Hai lông mày có màu tím mà bóng mượt, hai mắt phát ra ánh sáng sáng trong như mắt rồng, mắt lân, trên khuôn mặt tỏa ra ánh sáng ngũ sắc, đây là dấu hiệu của sao Văn Tinh hiện ra, như vậy công tử nhất định sẽ trúng khoa thi đợt này!”

Nghe vậy, Tiêu Hùng lắc đầu nói: “Thuyền này vì sóng gió mà đã trì hoãn ở đây nhiều ngày rồi, coi như hôm nay lại khởi hành, tính lại thời gian, thì cũng không đến kịp ngày thi, thì làm sao có thể nói đến công danh đây?”.

Lúc này, thầy tướng số lại nhìn kỹ khuôn mặt của Tiêu Hùng thêm lần nữa rồi quả quyết nói: “Ta quan sát thần sắc của công tử, thấy đã chuyển từ họa dữ sang phúc lành. Công tử chuyến này nhất định là thi đậu, tiền đồ rộng lớn. Cho dù có đến trễ kỳ thi, cũng có thể sẽ gặp được hoàng ân đặc biệt, công tử không thể không đi!”.

Thế rồi, Tiêu Hùng lại quyết tâm vào kinh thành. Khi vào đến kinh thành thì đột nhiên nghe tin trường thi bị cháy, các bài thi của thí sinh bị hỏa hoạn cháy sạch. Hoàng đế hạ lệnh tổ chức cho các sĩ tử thi lại lần nữa, vì vậy Tiêu Hùng vẫn còn có cơ hội tham gia trường thi.

Quả nhiên, Tiêu Hùng được sao Văn Tinh soi chiếu, đỗ đầu trạng nguyên. Trước ngày yết bảng, bỗng có mấy đứa trẻ ca hát rằng: “Trường thi không bốc cháy, sao có Tiêu trạng nguyên?”, ý là nếu ngày đó trường thi không bị cháy thì nay làm sao có thể có được trạng nguyên họ Tiêu đây? Kỳ thực, giữa tâm và tướng nó có sự đối ứng với nhau và đối ứng với số mệnh của một người nhưng điều then chốt để cải biến một người chính là tâm tính.

Xem tướng không bằng xem tâm: 36 tướng tâm tốt của một người phú quý, phúc hậu

Người có 36 loại “tâm tướng”

Câu chuyện trên cho thấy, một người cho dù hiện tại có tướng mạo hung dữ, tuy nhiên trong cuộc sống ngày thường trong tâm luôn chứa thiện niệm, luôn làm việc thiện, thì tướng mạo hung dữ kia chẳng mấy chốc mà thay đổi thành tướng mạo hiền lành phúc hậu.

Ngược lại, cho dù hiện tại người này có vẻ mặt phúc hậu, song nếu không biết làm việc thiện tích đức, ngày thường trong đầu luôn nổi lên ý niệm tham lam cùng oán hận, thì tướng phúc hậu kia cũng sẽ dần biến mất. Tâm mới là điều then chốt quyết định tướng mạo của một người, chính vì thế mới có câu: xem tướng không bằng xem tâm.

Người có 36 loại “tâm tướng” như sau, một người có càng nhiều những tâm tướng này, thì sớm muộn cũng được hưởng phúc báo:

1. Làm việc có tình có lý, cẩn thận

2. Không ức hiếp người hiền, không run sợ trước cái ác

3. Có đồ ăn ngon đều chia cho mọi người

4. Biết rõ làm quan sẽ vất vả cực nhọc, nhưng lại nguyện ý vì dân mà làm quan để phục vụ nhân dân.

5. Xa lánh kẻ tiểu nhân

6. Thường xuyên tích âm đức, giúp đỡ người khốn khó

7. Từ nhỏ đã có thể xử lý, giúp đỡ làm việc nhà

8. Nói năng nhã nhặn, âm thanh nhẹ nhàng dễ nghe

9. Khắc chế bản thân, nhường ích lợi cho người khác

10. Không trợ giúp những kẻ ỷ mạnh bắt nạt kẻ yếu

11. Không thích sát sinh, không xúi giục làm việc xấu

12. Yêu thích làm việc thiện, gần gũi người quân tử

13. Hiểu và đồng cảm với sự cực khổ, đói khát của người khác, thường xuyên tiến hành cứu tế, trợ giúp

14. Khi những người khác đang nói, không ngắt lời

15. Khi gặp chuyện tâm luôn an tĩnh, không rối loạn

Xem tướng không bằng xem tâm: 36 tướng tâm tốt của một người phú quý, phúc hậu

16. Cùng người hứa hẹn, không mất chữ tín

17. Không dễ dàng thay đổi hành vi và phẩm hạnh

18. Dũng cảm tiến lên, không bận tâm chuyện đã qua, cũng không vì chuyện đã qua mà đắc chí.

19. Không khiến cho người khác sinh ra lòng oán hận

20. Không che đậy sai trái, không giấu diếm thiếu sót của mình

21. Thái độ làm việc chu toàn, cẩn thận

22. Luôn ghi nhớ ơn nghĩa, sự giúp đỡ của người khác

23. Có tấm lòng rộng lớn

24. Thương xót, giúp đỡ những người bơ vơ, nghèo khó

25. Không quên bạn cũ tình xưa

26. Làm những việc có ích cho dân chúng, xã hội

27. Lời nói chân thành, ngay thẳng

28. Hết sức giúp đỡ khi bạn cũ gặp khó khăn.

29. Cảm thấy hổ thẹn khi được người khác khen ngợi

30. Trước khi đi ngủ thường tĩnh tâm tự xét những sai lầm của mình

31. Thường nói về những điều tốt đẹp và khen ngợi ưu điểm của người khác

32. Không chê áo thô cơm dở

33. Lúc nào, ở đâu cũng cử xử thỏa đáng, đúng mực

34. Gặp người ăn xin không sinh lòng chán ghét

35. Thích nghe điều thiện, nói việc thiện, không ngại làm việc thiện

36. Không ghi nhớ lỗi lầm và hiềm khích trước đây của người khác

Bạn thử đếm xem mình có bao nhiêu trong số 36 tâm tướng này?

Premium WordPress Themes Download
Download Nulled WordPress Themes
Download Best WordPress Themes Free Download
Download Nulled WordPress Themes
free download udemy course
download xiomi firmware
Download WordPress Themes
free download udemy course
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button