Cuộc Sống

Thuận theo tự nhiên: Tất thảy mọi việc đến và đi đều là duyên phận

Kỳ thực, mọi sự việc trong cuộc đời này đến và đi đều có nguyên nhân của nó. Thành công, thất bại đều có căn nguyên, chỉ là ta có nhìn ra hay không mà thôi. Tất thảy mọi sự đến và đi đều do duyên phận sắp đặt.

Thuận theo tự nhiên: Tất thảy mọi việc đến và đi đều là duyên phận

Người xưa có câu: “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng.” Do đó, mọi việc đến và đi trong cuộc đời đều là duyên phận, chẳng cần phải cưỡng cầu mà sống đau khổ.

Vạn sự tùy duyên, không cần phải cưỡng cầu

Một người tin vào duyên phận, một khi duyên đến sẽ thản nhiên đón nhận, còn khi duyên đi cũng sẽ không cố gắng níu giữ, cưỡng cầu. Từ trong cảnh giới “thuận theo tự nhiên”, họ tìm được sự điềm tĩnh và thản nhiên nơi tâm linh của mình. Bởi lẽ họ hiểu rõ, mọi sự đều là tùy duyên mà đến, tùy duyên mà đi, cũng chính là điều mà người ta gọi là mọi sự tùy duyên.

Thực ra, trong cuộc đời mỗi người có rất điều không thể giải thích được. Chính vì thế, mà khiến cho con người ta lúc nào cũng tràn đầy suy tưởng, tâm tư. Có những điều khiến người ta tin rằng, con người sống trên thế gian dường như là theo sự an bài sẵn vậy.

Trong cuộc đời mỗi người, đến thời điểm nào sẽ gặp ai, gặp sự tình gì đều là đã được định sẵn từ trước. Cổ nhân có câu “Mệnh lý hữu thì chung tu hữu, mệnh lý vô thì mạc cưỡng cầu”, có ý rằng, khi điều gì đó đã được sắp đặt sẵn thì nó sẽ đến đúng thời điểm.

Còn nếu điều gì không được sắp đặt trước rồi thì không ai có thể làm nó xảy ra, vậy gì phải cố sức để thay đổi nó, cần gì phải phí sức cưỡng cầu?

Thuận theo tự nhiên: Tất thảy mọi việc đến và đi đều là duyên phận

Học cách thản nhiên tiếp nhận

Làm người học được cách thản nhiên đối mặt với hết thảy, dùng bình tĩnh để đối đãi với mọi sự công bằng và bất công bằng trong cuộc sống, thản nhiên tiếp nhận mọi sự an bài hợp ý và không hợp ý mình. Ấy mới là cách đối đãi của bậc trí huệ.

Khi duyên đến không cần phải vui mừng quá, khi duyên đi cũng không cần phải khóc lóc đau khổ.

Nếu trong cuộc đời này, chúng ta không có tình yêu thì bên cạnh chúng ta vẫn có người thân, bạn bè.

Nếu trong cuộc đời này, chúng ta không có bạn bè tri kỷ thì bên cạnh chúng ta vẫn còn gia đình, người thân.

Nếu trong cuộc đời này, chúng ta không có gia đình thì chúng ta vẫn còn sinh mệnh của chính bản thân mình.

Duyên hợp, duyên tan đều lưu lại một điều gì đó tốt đẹp và một chút tiếc nuối. Trong cuộc đời mỗi người, điều gì là của bạn thì sẽ không mất, còn như điều gì không phải là của bạn thì cuối cùng cũng không thuộc về bạn.

Sống trên đời, điều gì đến hãy quý trọng, điều gì đi hãy buông tay

Tất cả mọi sự đều tùy duyên, điều gì qua đi thì hãy buông bỏ để nó qua đi, nên bình tĩnh đối diện, quý trọng hết thảy những gì đang có ở hiện tại, như vậy mới sống được tự nhiên, thản đãng.

Thuận theo tự nhiên: Tất thảy mọi việc đến và đi đều là duyên phận

Còn nếu như cố gắng níu giữ thì chỉ khiến bạn sống triền miên trong vô vọng và tâm linh bị đè nặng mà thôi. Con người thế gian, nếu như so đo, tính toán quá nhiều thì sẽ tạo thành một loại ràng buộc, bị mê lạc quá lâu thì sẽ tạo thành một loại gánh nặng.

Thế nên, không cần quá để ý, khi có được điều gì hãy thật lòng trân quý, khi mất đi điều gì cũng đừng đau khổ tiếc nuối. Để ý quá nhiều, quá sâu sẽ khiến bạn mất đi một nửa hạnh phúc, xem nhẹ tất cả mọi chuyện sẽ khiến cuộc sống thăng hoa hơn, nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

“Có duyên mà không có phận, có phận mà không có duyên” đều là một phần trong sinh mệnh của mỗi người. Chúng ta không nên để nó trở thành bước đệm dẫn chúng ta đến bước đường cùng của cuộc đời. Đừng vì “duyên đi” mà sinh ra tâm oán thù, lòng oán hận và sống trong đau khổ.

Ở đời, điều gì đến thì hãy trân trọng, điều gì phải đi thì nên buông tay. Như vậy chúng ta mới sống được tự do tự tại thực sự. Sống “thuận theo tự nhiên” là một loại trí tuệ, cũng là một loại cảnh giới cao của người giác ngộ. Duyên đến, duyên đi, duyên như nước chảy! Đừng cưỡng cầu!

Download Premium WordPress Themes Free
Download Nulled WordPress Themes
Free Download WordPress Themes
Premium WordPress Themes Download
udemy free download
download xiomi firmware
Download WordPress Themes
udemy paid course free download
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button