Cuộc SốngDịch VụTin Tức

Thiết bị âm thanh có trong dàn âm thanh chuyên nghiệp

Về cơ bản, dưới đây là những bộ phận quan trọng nhất trong một dàn âm thanh, các bạn có thể thấy mỗi sản phẩm đều có nhiệm vụ và vai trò riêng và thiết đi 1 thiết bị thì hệ thống của bạn sẽ giảm chất lượng âm thanh đi rất nhiều đó:

Thiết bị nguồn

Thiết bị nguồn thực chất là là thiết bị phát tín hiệu âm thanh. Nói một cách đơn giản, đó là âm thanh đầu vào. Ví dụ như đàn guitar, đàn piano, đầu CD, thẻ nhớ, máy tính, đầu karaoke cao cấp. Nếu là một người có đam mê về âm thanh, chắc chắn bạn sẽ biết được vai trò của thiết bị nguồn vào nó quan trọng đến như thế nào. Kể cả các thiết bị đằng sau có hay bao nhiêu, nhưng bạn nghĩ sao nếu bài hát bạn đang nghe là bài hát có chất lượng âm thanh chỉ bằng 1/10 bài nhạc lossless gốc? Liệu như vậy âm thanh sau khi ra loa còn hay được nữa không? câu trả lời chắc chắn là không.

Xem thêm nhiều thông tin và các ưu đãi về thiết bị âm thanh tại đây: https://truongthinhaudio.com/

Mixer ( bàn trộn âm thanh )

Bàn mixer nắm vai trò quan trọng trong dàn nhạc sống nói riêng và hệ thống âm thanh nói chung. Thiết bị này là nơi nhận các tín hiệu âm thanh đầu vào sau đó sẽ xử lý để cho ra một tín hiệu duy nhất trong thể thức mono hoặc stereo.

Với những người làm âm thanh chuyên nghiệp thì mixer là thiết bị không thể thiếu, giúp họ có thể điều chỉnh âm thanh sao cho hoàn hảo nhất, không quá lớn cũng không quá nhỏ. Từ đó, giúp người nghe có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Thông thường, mixer được chia làm 2 loại chính:

Mixer analog hay còn gọi là mixer truyền thống được điều khiển bằng cách vặn các nút trên thiết bị.

Mixer digital (mixer điện tử) được điều chỉnh và có sự hỗ trợ của công nghệ, đặc biệt là máy tính.

Micro karaoke

Không cần nói quá nhiều về micro karaoke, vì nó đã quá phổ biến với người dùng hiện nay trên thị trường, nó có tác dụng thu tiếng của người hát vào, sau đó đưa vào các thiết bị xử lý như bàn mixer phía trên hoặc đưa xuống bộ xử lý tín hiệu bên dưới trước khi đẩy ra loa. Micro hay giúp thu tiếng chất lượng và giúp người hát cảm thấy tự tin và thoải mái hơn khi hát.

CTY CỔ PHẦN KỸ THUẬT VÀ CÔNG NGHỆ TRƯỜNG THỊNH

SDT: 028.3830.3571 – 0901 30 20 30

Địa chỉ:

580 Điện Biên Phủ, P.11, Q.10, TP.HCM.

Tầng 21, 139 Cầu Giấy, P.Quan Hoa, Q.Cầu Giấy, Tp.Hà Nội.

Email: admin@truongthinhaudio.com

Website: https://truongthinhaudio.com/

0/5 (0 Reviews)
Back to top button