Sức Khỏe

Nước đậu đen rất tốt, nhưng những người nào không nên dùng?

Mặc dù đậu đen có nhiều công dụng tuyệt vời là vậy, tuy nhiên không phải ai cũng có thể uống nước đậu đen, 3 nhóm người không nên uống nước đậu đen.

Nước đậu đen rất tốt, nhưng những người nào không nên dùng?

Với cách chế biến đơn giản, nước đậu đen thường được nhiều người sử dụng trong mùa hè để giải nhiệt, giảm tình trạng nóng trong người và giúp thanh lọc cơ thể.

Không chỉ vậy, trong đậu đen còn có chứa nhiều vitamin B, A, D, muối khoáng cùng nhiều protein, chất xơ, các chất chống oxy hóa và chống viêm, giúp ngăn ngừa các căn bệnh ung thư, bảo vệ sức khỏe tim mạch, giảm nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, mỡ máu, cải thiện hoạt động của não.

Thế nhưng, không phải ai cũng nên dùng loại nước phổ biến này. Có 3 nhóm người không nên uống nước này

Những người thuộc nhóm cơ thể hàn lạnh

Vì đậu đen có tính mát nên không dùng được cho người bị hư hàn, chẳng hạn như tứ chi lạnh, mệt mỏi, eo và chân đau do lạnh, tiêu chảy, đi ngoài phân lỏng… Những người này nếu ăn đậu đen sẽ làm tăng thêm các triệu chứng, thậm chí dẫn đến các bệnh khác.

Nước đậu đen rất tốt, nhưng những người nào không nên dùng?

Những người đang dùng nhiều loại thuốc

Hơn nữa, do đậu đen có công dụng giải độc khi các thành phần protein và phốt pho hữu cơ, các kim loại nặng này kết hợp thành chất kết tủa, do đó chúng cũng có tác dụng phản ứng với các thành phần có liên quan trong thuốc, làm giảm hiệu quả của việc uống thuốc.

Đậu đen thuộc vào nhóm thực phẩm có chứa nhiều phytat, chất này gây cản trở cho việc hấp thu của các khoáng chất như sắt, kẽm, đồng, phốt pho…

Nếu cơ thể kém hấp thu các vi chất trên sẽ dẫn tới thiếu máu, loãng xương. Phytat nhiều có thể ức chế một số enzyme tiêu hóa. Để tốt cho sức khỏe, các chuyên gia khuyến cáo nên dùng nước đậu đen như một thứ nước uống thưởng thức chứ không nên dùng loại nước này để thay thế cho nước uống hàng ngày.

Nước đậu đen rất tốt, nhưng những người nào không nên dùng?

Người khỏe mạnh không thuộc 3 nhóm kể trên, ngày uống một ly là đủ. Người có bệnh lý tiêu hóa chỉ nên dùng tuần 1-2 ly. Trẻ nhỏ dưới một tuổi không nên sử dụng nước đậu đen, trên một tuổi sử dụng với mức vừa phải.

Free Download WordPress Themes
Download Best WordPress Themes Free Download
Download Nulled WordPress Themes
Download Nulled WordPress Themes
download udemy paid course for free
download lenevo firmware
Free Download WordPress Themes
free download udemy course
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button