Sức Khỏe

Lợi ích của việc kiên trì dậy sớm: Không mất tiền mua nhưng có tiền cũng chẳng thể mua nổi

Do thói quen, công việc bận rộn hay vì nhiều lý do khác nhau mà nhiều người thường thức khuya, dậy muộn, họ cho rằng, chỉ cần ngủ đủ ngày 8 tiếng là được. Tuy nhiên, chúng ta có biết, dậy sớm có rất nhiều lợi ích, không mất tiền để mua song có dùng tiền cũng không thể mua nổi.

Lợi ích của việc kiên trì dậy sớm: Không mất tiền mua nhưng có tiền cũng chẳng thể mua nổi

Một trong những nhà lập quốc nổi tiếng nhất của Mỹ – Benjamin Franklin đã từng nói: “Đi ngủ sớm và thức dậy sớm làm một người trở nên khỏe mạnh, giàu có và khôn ngoan”.

Thời đại ngày nay có rất nhiều người quen với việc học tập và làm việc về đêm. Nếu bạn thật sự là một “con cú đêm”, và cách này khiến bạn làm việc hiệu quả, thế thì bạn chẳng có lý do gì để thay đổi, đặc biệt nếu bạn hài lòng với nó. Tuy nhiên thực tế, việc thức dậy sớm trong tâm trạng thoải mái để sẵn sàng cho một ngày mới sẽ thay đổi cuộc sống của bạn.

Thức dậy sớm thật sự mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích mà có nhiều tiền cũng không mua nổi.

1. Chờ bình minh thức giấc

Có thể nói, những người ngủ dậy muộn đã đánh mất cơ hội thưởng thức một trong những thời khắc tuyệt vời nhất của tự nhiên – bình minh. Thật tuyệt khi một ngày dần sáng lên, khi đêm tối chuyển thành bầu trời xanh, khi những sắc màu rực rỡ chiếu rọi khắp không gian và khi bức tranh tự nhiên được tô vẽ bằng những gam màu tuyệt diệu của tạo hóa hiện lên trên nền trời.

Đồng thời, việc chạy bộ buổi sáng trong thời gian này rất tuyệt khi chúng ta có thể ngước nhìn bầu trời và nói với cả thế giới rằng: “Một ngày mới rực rỡ làm sao!”.

Lợi ích của việc kiên trì dậy sớm: Không mất tiền mua nhưng có tiền cũng chẳng thể mua nổi

2. “Thưởng thức” bình yên

Chúng ta thường khởi đầu một ngày của mình như thế nào? Có phải, bạn thường thức dậy muộn và nhảy ra khỏi giường, vội vội vàng vàng sửa soạn cho bản thân và bọn trẻ? Sau đó, lại hối hả đưa lũ trẻ đến trường và đến công sở muộn, cùng vẻ ngoài luộm thuộm, tâm trí mơ màng, cáu kỉnh và trạng thái trì trệ hơn người khác.

Đây liệu có thể là một khởi đầu tốt đẹp cho ngày mới? Hãy thử một lần dậy sớm, hít chút sương sớm trong lành, ánh ban mai ấm áp, uống một tách trà, thư thái cảm nhận cuộc sống, làm những việc cần làm. Bạn thử xem, cuộc sống xung quanh sẽ là những trải nghiệm rất mới đó!

Không tiếng khóc, không tiếng la hét của bọn trẻ, không có tiếng xe cộ, ti vi ồn ào, đây đích thực là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn khởi động ngày mới của mình.

3. Chào ngày mới

Đức Đạt Lai Lạt Ma từng khuyên rằng, mỗi khi thức dậy bạn hãy nghĩ:

Hôm nay tôi may mắn vẫn được sống để thức dậy, tôi có một cuộc sống quý giá, tôi sẽ không lãng phí nó.

Tôi sẽ sử dụng hết năng lượng của mình để phát triển bản thân, mở rộng trái tim của tôi để yêu thương mọi người, để đem những chân lý vì lợi ích của nhân loại.

Tôi sẽ luôn thiện lương đối với người khác, sẽ không tức giận hoặc nghĩ xấu về người khác, tôi sẽ mang lại lợi ích cho người khác càng nhiều càng tốt.

Lợi ích của việc kiên trì dậy sớm: Không mất tiền mua nhưng có tiền cũng chẳng thể mua nổi

4. Tập thể dục

Ngoài buổi sáng ra bạn cũng có thể tập thể dục vào những thời điểm khác nhau trong ngày. Mặc dù việc luyện tập ngay sau khi làm việc cũng rất thú vị, nhưng dễ bị hủy bỏ hay gián đoạn vì những việc khác. Nếu bạn dành thời gian để tập thể dục buổi sáng, thì việc tập của bạn dễ dàng được duy trì thường xuyên và liên tục.

5. Một bữa sáng đúng nghĩa

Không chỉ vậy, thức dậy sớm sẽ giúp bạn có thời gian chuẩn bị cho bữa ăn sáng. Đó thật sự là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, cung cấp năng lượng cần thiết cho một ngày làm việc hiệu quả. Nếu bạn bỏ bữa sáng, bạn sẽ kiệt sức và đói cồn cào vào bữa trưa.

Điều này có thể dẫn đến việc bạn dễ dàng ăn bất cứ đồ ăn vặt không lành mạnh mà bạn có thể tìm thấy, những thứ chứa nhiều chất béo và đường. Thêm vào đó, việc thưởng thức bữa ăn sáng trong buổi sớm tĩnh lặng, trong khi vừa đọc sách và uống cà phê chắc hẳn sẽ thú vị hơn nhiều so với việc bạn phải tìm mua gì đó để ăn trên đường đi làm việc hoặc ăn vội vã tại bàn làm việc của bạn.

Lợi ích của việc kiên trì dậy sớm: Không mất tiền mua nhưng có tiền cũng chẳng thể mua nổi

6. Đặt mục tiêu thời gian

Bạn có nên đặt ra mục tiêu cho mình không? Chắc chắn là bạn nên lập ra mục tiêu cho một tuần làm việc của mình. Trước tiên, bạn cần xem xét, lên kế hoạch và rồi thực hiện những mục tiêu nhiệm vụ mà bạn đặt ra.

Và mỗi buổi sáng, bạn nên quyết định việc gì bạn sẽ làm hôm nay để tiến dần đến mục tiêu của mình. Nếu được, hãy làm việc đó đầu tiên ngay buổi sáng.

7. Đi lại thuận tiện hơn

Kỳ thực, chẳng ai thích đi lại vào giờ cao điểm, khi thời gian quý giá của bạn bị lãng phí cho việc di chuyển chậm chạp hoặc kẹt xe giữa dòng xe cộ đông nghẹt, đặc biệt ở các thành phố lớn. Do đó, việc đi lại sớm vào lúc còn ít phương tiện giao thông sẽ giúp bạn đi làm nhanh hơn và tiết kiệm thời gian nhiều hơn. Hoặc tốt hơn nữa, hãy đi làm, đi học bằng xe đạp.

8. Chuẩn bị tốt hơn cho các cuộc hẹn

Nếu bạn có những cuộc hẹn vào sáng sớm, tốt hơn hết là bạn nên dậy sớm để có thể đến hẹn đúng giờ. Việc trễ hẹn sẽ mang đến ấn tượng xấu cho người bạn gặp gỡ. Thêm vào đó, bạn sẽ có đủ thời gian để chuẩn bị và đến cuộc hẹn với tinh thần tự tin, sảng khoái.

Lợi ích của việc kiên trì dậy sớm: Không mất tiền mua nhưng có tiền cũng chẳng thể mua nổi

9. Hiệu quả làm việc tốt nhất

Không chỉ vậy, nếu bạn thức dậy sớm, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra thời điểm buổi sáng chính là thời gian hiệu quả nhất trong ngày. Phải khẳng định một điều rằng: Đây là thời điểm chúng ta không bị xao nhãng bởi những công việc hàng ngày, và có thể tập trung cho những việc như đọc sách hay viết lách, kiểm tra email hoặc các số liệu thống kê.

Làm sao để dậy sớm?

Sau khi nghe xong những ích lợi không ngờ từ việc dậy sớm, bạn cũng muốn thử ngay, tuy nhiên làm cách nào để có thể dậy sớm? Đừng lo lắng, hãy thử tham khảo cách dưới đây, xem có giúp tác dụng đối với bạn được không nhé!

Lời khuyên đầu tiên đó là: Đừng tạo ra sự thay đổi quá nhiều. Hãy bắt đầu từ từ bằng cách thức dậy sớm hơn bình thường từ 15-30 phút. Hãy quen dần với điều này trong vài ngày. Sau đó dậy sớm thêm 15 phút nữa mỗi ngày, dần dần cho đến khi bạn đến được mục tiêu thời gian mà bạn đặt ra.

  • Hãy đặt đồng hồ báo thức ở xa giường của bạn.
  • Hãy bước ra khỏi giường ngay khi bạn tắt chuông báo thức.
  • Hãy cho phép mình ngủ sớm hơn.
  • Chọn một lý do lý do chính đáng cho việc dậy sớm.
  • Đừng xét đoán việc vì sao bạn phải dậy sớm.

Ai đó từng nói:

Cuộc sống là thức dậy sớm hơn một giờ đồng hồ để được sống thêm một giờ đồng hồ nữa.

Lợi ích của việc kiên trì dậy sớm: Không mất tiền mua nhưng có tiền cũng chẳng thể mua nổi

Vì thế hãy biến việc thức dậy sớm trở thành một phần thưởng. Vâng, có vẻ như ban đầu bạn buộc bản thân phải làm gì đó khó khăn, nhưng nếu bạn làm cho việc này trở nên thú vị, bạn sẽ mong chờ thức dậy sớm. Bạn có thể có một phần thưởng tốt như là thưởng thức một cốc cà phê hoặc trà nóng rồi đọc quyển sách yêu thích của mình.

Các phần thưởng khác có thể là một bữa ăn sáng ngon lành hoặc xem mặt trời mọc, hoặc thiền định. Tìm thứ gì đó thú vị để làm động lực cho bạn và thực hiện nó như một phần của buổi sáng của bạn. Hãy tận dụng tất cả khoảng thời gian sáng sớm đó.

Đừng nên phí thời gian thức dậy sớm một hoặc hai giờ chỉ để lướt web hoặc vào trang cá nhân của bạn. Hãy thật sự khởi động một bước nhảy mới cho ngày của bạn! Và sử dụng thời gian một cách hữu ích để mang lại giá trị đích thực về thể chất và tinh thần cho bạn.

Ngoài ra, việc thiền định, tập luyện hoặc đọc sách là những việc rất tốt để bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết. Hãy cho chính mình cơ hội để có được một cuộc sống vui tươi và lành mạnh hơn.

Premium WordPress Themes Download
Download Premium WordPress Themes Free
Download Nulled WordPress Themes
Download Best WordPress Themes Free Download
free download udemy course
download samsung firmware
Download WordPress Themes Free
free online course
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button