Cuộc Sống

Hãy sống để người khác nói mình là thông minh chứ đừng để bị nói là kẻ khôn lỏi

Ngày nay, nhiều người thường suy nghĩ rằng muốn sống tốt ở đời thì phải biết khôn khéo, thậm chí luồn lách một chút. Nhiều người vì thế mà không từ thủ đoạn, nghĩ mọi kế sách chiếm lấy phần lợi về mình.

Hãy sống để người khác nói mình là thông minh chứ đừng để bị nói là kẻ khôn lỏi

Trong cuộc sống này nếu bạn có trí thông minh thì bạn sẽ có nhiều người yêu quý, ngưỡng mộ và sẽ có được những thành công nhất định trong cuộc sống nhờ sự thông minh của mình. Ngược lại khôn lỏi là luôn tìm những cách sống để làm thế nào mình được lợi nhiều hơn người khác, chẳng cần biết mọi người như thế nào chỉ cần mình có được những thuận lợi trước mắt.

Chúng ta nhất định phải phân biệt rõ ràng hai khái niệm này. Kỳ thực, trong chúng ta có lẽ ai cũng đã từng gặp những người có tính khôn lỏi như thế. Chẳng hạn khi đi học sẽ có những bạn hay lấy lòng giáo viên bằng sự khéo léo để có được sự yêu quý, sẽ được điểm cao hơn.

Khi đi làm thì sẽ có những người lười biếng hay ỷ lại, nhờ vả người khác làm hộ cái này cái kia cho mình, luôn nghĩ cách luồn lách để sếp thấy mình có làm việc song thực ra lại chỉ làm cho có, khi có người ở đó thì làm việc không có ai thì lại làm việc riêng.

Hơn nữa, cũng có những người khi chứng kiến bạn bè của mình có chút thành công và có thể sẽ giúp được mình trong công việc gì đó thì lại tiếp cận nhằm nhờ vả để được trợ giúp mặc dù trước đó cũng chẳng thân gì lắm. Người ta giúp cũng chỉ vì nể vì ngại từ chối, dù biết như thế là không phải nhưng có những người vẫn cố tình làm chỉ vì nó mang lại cái lợi trước mắt cho mình, chỉ cần mình đạt được mục đích thì dù cách nào cũng chẳng quan trọng.

Hãy sống để người khác nói mình là thông minh chứ đừng để bị nói là kẻ khôn lỏi

Có thể những người này nghĩ rằng mình làm như thế chẳng có gì sai, thậm chí họ còn nghĩ như vậy là tốt vì mình có những “cơ hội” vàng, có những may mắn hơn người khác mà không hề nghĩ rằng sự may mắn đó đến từ lòng ích kỉ của chính mình.

Những gì họ đạt được chẳng phải nhờ sự cố gắng thực sự mà là nhờ sự khôn ngoan mà những điều đó chắc chắn không diễn ra mãi được. Những gì không phải của mình thì sẽ mãi mãi không phải của mình, nhất lại là sự cố gắng.

Ở đời, chẳng có ai ưa nổi những người ích kỉ, khôn lỏi. Với những người tinh ý một chút, chỉ cần tiếp xúc vài lần họ có thể nhận ra ngay, và chỉ sau vài lần họ sẽ tự động tránh xa bạn, dù bạn vẫn giữ thái độ rất tốt với họ đi nữa thì điều đó chỉ làm họ cảm thấy bạn thật nực cười.

Cuộc sống này, người ta coi trọng những người đi lên bằng thực lực chứ không ai lại ủng hộ những người ỷ lại, đi lên bằng sự cố gắng của những người khác. Có thể có nhiều người nghĩ rằng, nếu không tự tìm cho mình những cách tốt nhất để tồn tại thì sẽ bị thua thiệt, nhưng cách tốt nhất là tự mình đi trên chính đôi chân của mình một cách hiên ngang.

Còn việc đi lên bằng sự lọc lõi, khôn ngoan thì sớm muộn thành công cũng sẽ đi mất. Nếu như thành công đến từ sự thực dụng, vụ lợi thì nó đương nhiên sẽ không có giá trị bởi họ chẳng mất công học hỏi, lao động, họ không thể biến kinh nghiệm và kiến thức thành thứ của mình, vậy nên nếu trèo quá cao, đến khi sự cố xảy ra sẽ chẳng biết làm thế nào giải quyết.

Hãy sống để người khác nói mình là thông minh chứ đừng để bị nói là kẻ khôn lỏi

Có thể thấy, những người thông minh thật sự họ sẽ tận dụng sự thông minh để học hỏi và đi lên vì sự trải nghiệm và tự mình làm việc sẽ giúp cho họ có thêm những kinh nghiệm quý báu, thành công họ có được là vì họ xứng đáng với nó, nó là của họ và sẽ khó có thể bị cướp mất, thậm chí nếu có thất bại thì họ cũng có thể đứng lên lại một lần nữa.

Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình, chớ nên lúc nào cũng nghĩ về những lợi ích của riêng mình mà lợi dụng người khác, hãy sống đẹp, hãy nghĩ cho người khác, như thế thì cuộc sống mới tốt đẹp hơn được. Hãy tự làm việc của mình và tự trải nghiệm vì mỗi người cần chịu trách nhiệm với cuộc đời mình.

Premium WordPress Themes Download
Download WordPress Themes
Premium WordPress Themes Download
Download Best WordPress Themes Free Download
udemy free download
download coolpad firmware
Download Best WordPress Themes Free Download
free download udemy course
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button