Cuộc SốngMón Ngon

Du lịch Ấn Độ nên ăn gì? Món ăn ngon nhưng bị ‘ghét” ở Ấn Độ

Ấn Độ nổi tiếng thế giới là vùng đất của gia vị và ẩm thực được chế biến theo công thức bí truyền. Thế nhưng, trong nền ẩm thực đáng tự hào, vẫn tồn tại một số món ăn mà người Ấn Độ rất ghét. Hãy cùng chúng tôi du lịch Ấn Độ và thưởng thức những món ngon bị “ghét” ở Ấn Độ nhé.

Du lịch Ấn Độ nên ăn gì? Món ăn ngon nhưng bị ‘ghét” ở Ấn Độ
Tổng hợp những món ăn đặc sản nổi tiếng ở Ấn Độ

Du lịch Ấn Độ nên ăn món gì? Đặc sản nổi tiếng ở Ấn Độ

1. Birizza – Biến thể Pizza bị người dân Ấn Độ coi là “vô duyên”

Birizza là một món ăn nhanh được Pizza Hut chế biến theo phong cách kết hợp vỏ bánh Pizza huyền thoại của ẩm thực Ý với cơm truyền thống Ấn Độ. Tưởng chứng món ăn này sẽ được đông đảo người dân Ấn Độ tiếp nhận và đánh giá cao. Thế nhưng, ngay từ chiếc bánh đầu tiên, món ăn này đã khiến người Ấn Độ phẫn nộ. Họ cho rằng đây là sự kết hợp “vô duyên” nhất họ từng biết và không thể chấp nhận được món ăn này.

Du lịch Ấn Độ nên ăn gì? Món ăn ngon nhưng bị ‘ghét” ở Ấn Độ
Món ăn ngon độc đáo ở Ấn Độ – Birizza

Thế nhưng, khách du lịch lại cực kỳ mê mẩn khi thưởng thức món ngon đọc đáo ở Ấn Độ này. Bạn có thể tìm thấy món ăn này tại các cửa hàng ăn nhanh của Pizza Hut ở Ấn Độ.

2. Tandoori Momos – Món đặc sản ngon, hấp dẫn ở Ấn Độ

Khi du lịch Ấn Độ bạn có thể bắt gặp bất kỳ một hàng quán bán bánh Momos, một loại bánh bao hấp có nhân thịt và rau bắp cải. Món ngon đặc sản phải phải thưởng thức khi du lịch Ấn Độ này có nguồn gốc từ Tây Tạng, nhưng từ khi du nhập vào Ấn Độ nó đã trở thành dấu ấn ẩm thực không thể xóa bỏ.

Du lịch Ấn Độ nên ăn gì? Món ăn ngon nhưng bị ‘ghét” ở Ấn Độ
Đặc sản Tandoori Momos ở Ấn Độ

Để phù hợp với khẩu vị và thói quen chế biến thức ăn của mình, người dân Ấn Độ đã chế biến chúng theo cách truyền thống là hấp trong lò nướng thay vì nồi hơi, rồi đặt tên là Tandoori Momos. Và ngay lập tức, Tandoori Momos đã trở thành món ăn hấp dẫn ở Ấn Độ.

3. Pasta cà ri – Món ăn ngon ở Ấn Độ

Nếu bạn hỏi chúng tôi, đâu là món ngon đặc sản nên thưởng thức khi du lịch Ấn Độ, thì Pasta cà ri chính là câu trả lời cho bạn.

Du lịch Ấn Độ nên ăn gì? Món ăn ngon nhưng bị ‘ghét” ở Ấn Độ
Đặc sản Pasta cà ri ở Ấn Độ

Cà ri Ấn Độ thì rất nổi tiếng rồi, và họ cũng đặc biệt thích Pasta nên đã có sự kết hợp của 2 món ăn này. Món ăn được được người Ấn Độ mô tả chúng “là những miếng mỳ nổi lềnh bềnh trên mặt nước bóng nhẫy sốt cà chua – hạt điều, điểm xuyết vài lá cà ri”. Thế nhưng đây lại là món ngon được rất nhiều khách du lịch ưa thích và luôn có mặt trong thực đơn của các nhà hàng Âu – Á ở Ấn Độ.

4. Schezwan Dosa –  Đứa con lai bị hắt hủi của ẩm thực Ấn Độ

Đây là một loại bánh crepe nhân mặn của Ấn Độ và nó là con lai của ẩm thực Trung Quốc với ẩm thực Ấn Độ. Nguyên bản của món ăn này là bánh crepe Dosa được ăn cùng với các loại nước sốt để riêng, nhưng sự sáng tạo của các đầu bếp Ấn Độ là không có giới hạn, họ đã cuộn Dosa lại với các loại nhân như nấm, phô mai tươi, thịt…

Du lịch Ấn Độ nên ăn gì? Món ăn ngon nhưng bị ‘ghét” ở Ấn Độ
Món ăn Schezwan Dosa ngon ở Ấn Độ

Người Ấn Độ thường khuyên bạn chỉ nên ăn vỏ bánh với tương ớt là đủ, nhưng những du khách có kinh nghiệm du lịch khám phá ẩm thực Ấn Độ lại khuyên bạn nên ăn cả chiếc bánh Schezwan Dosa với nước sốt được cho sẵn và cho rằng nếu du lịch Ấn Độ mà không thưởng thức món ngon ở Ấn Độ này thì thật thiếu sót.

Tham khảo thêm thông tin du lịch Ấn Độ

  • Hướng dẫn du lịch Ấn Độ
  • Du lịch Ấn Độ nên tham quan ở thành phố nào?
  • Du lịch Ấn Độ an toàn cho phụ nữ

Những món ăn đặc sản nổi tiếng ở Ấn Độ này chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn khi đi du lịch Ấn Độ. Tại sao bạn không đi và thử nhỉ? Ngoài bốn món ngon không thể bỏ qua khi du lịch bụi Ấn Độ trên đây, các bạn cũng nhớ là phải thưởng thức thêm món Idli chiên ớt và Dosa Khakhra nhé, chúng cũng là những món ăn ở Ấn Độ được lòng khách du lịch đó.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button