Cuộc Sống

Đến bao giờ chúng ta mới ngừng kiếm tiền và biết hưởng thụ?

Kỳ thực, cuộc sống vốn chẳng dễ dàng gì, nếu bạn biết kiếm tiền thì bạn cũng cần biết học cách hưởng thụ, không thể vì quá tiết kiệm mà giam hãm những sở thích của mình một cách gò ép. Phải có làm có chơi kết hợp mới có thể thúc đẩy bản thân.

Đến bao giờ chúng ta mới ngừng kiếm tiền và biết hưởng thụ?

Hơn nữa, khi bạn bước qua tuổi 50 – 60, bạn sẽ không còn nhiều thời gian ở phía trước nữa và bạn cũng không thể đem đi những gì bạn đã có được, sẽ là vô ích nếu bạn luôn luôn chỉ đến kiếm tiền và dành dụm.

Chính vì vậy, bạn hãy chi tiêu những đồng tiền mà bạn đã tiết kiệm để đi du lịch, mua sắm thứ bạn thích và cho đi những gì bạn có thể và đừng quan tâm đến nhận lại.

Đừng nghĩ là phải để lại tất cả những gì bạn đã kiếm được cho các con cháu, chẳng phải thế sao? Bởi bạn không hề muốn chuyển giao lại cho những kẻ sống ký sinh, những người đang nóng lòng chờ đợi ngày chết của bạn.

Bạn cũng chẳng cần phải lo lắng về những điều sẽ xảy ra cho các con bạn, hay việc bạn sẽ bị đánh giá thế nào vì khi chúng ta trở về với cát bụi rồi thì ta không còn nghe thấy bất kỳ lời khen hay tiếng chê nào nữa. Thời gian mà các bạn sống vui vẻ trên đời, thời gian để tìm kiếm của cải bằng biết bao gian khó sẽ chấm dứt.

Hơn nữa, bạn cũng đừng lo lắng nhiều đến mối quan hệ với con cái, bởi lẽ chúng có số phận riêng của chúng, và chúng sẽ tìm được, chắc chắn là như vậy, con đường của chúng trong cuộc đời.

Đừng làm nô lệ cho con cái bạn. Hãy giữ quan hệ với chúng, yêu thương chúng và giúp đỡ chúng khi chúng cần, song đồng thời hãy bằng lòng với số của cải bạn đã dành dụm cho chúng.

Đến bao giờ chúng ta mới ngừng kiếm tiền và biết hưởng thụ?

Kỳ thực, cuộc sống dài hơn cuộc đời lao động. Hãy nghĩ đến việc nghỉ hưu sớm nhất khi bạn có thể và bằng lòng với cuộc sống. Đừng kỳ vọng quá nhiều vào con cái bạn. Hầu hết, chúng đều yêu quý cha mẹ, tuy nhiên vì chúng quá bận với công việc và những ràng buộc khác mà chúng cần quan tâm nhiều hơn.

Cũng có những đưa con bất cẩn, chúng có thể cãi nhau về của cải của bạn ngay cả lúc bạn đang còn sống và có thể là chúng muốn bạn chết sớm hơn để thừa hưởng nhà cửa và của cải của bạn.

Suy cho cùng, con cái đều cho rằng chúng đương nhiên được thừa hưởng tất cả những gì bạn đang sở hữu trong khi bạn chẳng có quyền gì với tiền bạc của chúng.

Do đó, sau tuổi 50-60 bạn không cần phí sức, không cần phải hao tổn thêm sức khỏe để đổi lấy số của cải nhiều hơn mà phải làm việc đến lúc xuống mồ. Rất có thể là tiền bạc của bạn chẳng có chút giá trị nào trước mặt thần chết.

Khi nào thì chúng ta ngừng kiếm tiền? Bao nhiêu thì đủ? Một trăm ngàn? Một triệu? Mười triệu?

Quả thực, từ hàng nghìn hecta ruộng đất bạn cũng chỉ ăn được chút ít rau quả và một nửa chiếc bánh mì mỗi ngày; từ vài ba căn nhà bạn đã xây, thực tế là bạn chỉ cần vài mét vuông cho bạn: một chỗ ngủ, một chỗ nghỉ ngơi, một chỗ tắm và một chỗ làm bếp.

Với ngần ấy thời gian mà bạn cần một chỗ ở, một số tiền để ăn, để mặc và một số vật dụng cần thiết khác … thế là bạn đã sống tốt rồi. Mỗi ngày, chỉ cần sống vui vẻ hạnh phúc là được.

Đến bao giờ chúng ta mới ngừng kiếm tiền và biết hưởng thụ?

Gia đình nào cũng có vấn đề, bất luận là ở chế độ xã hội nào.

Đừng so sánh với người khác về phương diện tài chính và đừng quan tâm đến việc ai có nhiều của cải hơn, hoặc con cái ai thành đạt hơn về vật chất, mà hãy đi chơi nhiều hơn, đến các quán bar, kể cả đi du lịch nước ngoài.

Hãy đặt lên bàn cân để so sánh xem ai có nhiều thời gian rỗi hơn, ai hạnh phúc hơn, ai khỏe mạnh và sống lâu hơn. Đừng bận tâm đến những điều mà bạn không thể thay đổi. Nó chẳng giúp gì cho bạn, mà trạng thái tinh thần không tốt còn đẫn đến bệnh tật.

Hơn nữa, hãy tạo cho mình một trạng thái thường xuyên ổn định, và hãy xác định xem điều gì khiến bạn hạnh phúc. Với chừng ấy thời gian bạn sống khỏe mạnh và vui vẻ, bạn hãy lên cho mình một kế hoạch, rồi nóng lòng chờ đợi những ngày tiếp theo.

Có thể nói, một ngày sống mà không có phút giây nào vui vẻ là một ngày mất đi. Một ngày có dù chỉ một giây phút vui vẻ là một ngày được lợi. Một tâm hồn lạc quan thì chữa khỏi bệnh tật nhanh chóng.

Song một tâm hồn hạnh phúc thì không có căn bệnh nào phải chữa, bởi nó không quen biết bệnh tật … Hãy giữ cho bạn một trạng thái tinh thần tốt; hãy di chuyển, ra ngoài thường xuyên, đi dưới nắng mặt trời, ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin và khoáng chất, và hãy vượt qua mọi trở ngại để sống thêm 30-40 năm với thể lực và sức khỏe dồi dào.

Đến bao giờ chúng ta mới ngừng kiếm tiền và biết hưởng thụ?

Hãy bằng lòng với những gì bạn đang có và những gì có ở xung quanh bạn.

Và đừng bao giờ quên bạn bè. Họ chính là sự giàu có của cuộc đời bạn. Hãy giữ mối quan hệ bạn bè lâu dài, hãy tôn trọng một số nguyên tắc cơ bản: chịu khó nghe và đừng ngắt lời; hãy cho đi mà không bận tâm đến nhận lại; hãy nói chuyện chứ đừng nhạo báng; hãy trả lời câu hỏi chứ đừng phản đối; hãy tha thứ chứ đừng trách cứ, và đã hứa thì không được quên.

Như vậy bạn sẽ không bao giờ cô đơn. Chúc bạn có một cuộc sống dài lâu và hạnh phúc!

Free Download WordPress Themes
Download WordPress Themes Free
Download WordPress Themes
Download WordPress Themes Free
free download udemy course
download huawei firmware
Download Premium WordPress Themes Free
ZG93bmxvYWQgbHluZGEgY291cnNlIGZyZWU=
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button